Mẹ mang thai nên ăn gì để bé thông minh ?

Hầu hết các bà mẹ mang thai đều biết rằng dinh dưỡng chính là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình mang thai, nhưng chị em đã biết gì về những món ăn giúp cho con của mình được tăng chỉ số IQ chưa, hãy cùng khám phá nhé.

Có thể nói rằng dầu cá chính là nguồn cung cấp lượng omega 3 lớn, nó có ích cho việc phát triển trí não cho bé con của bạn. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng với những chị em mang thai ăn cá ít hơn 1 khẩu phần cá mỗi tuần thì trí nhớ của các bé thấp hơn. Chị em khi mang thai cần tránh ăn những loại cá như cá kiếm, những loại cá có lượng thủy ngân cao. Do đó khuyến khích chị em dùng viên nang dầu cá, đây chính là cách thay thế nguồn cá tươi vô cùng hiệu quả và an toàn.

  1. Trứng

Choline có trong trứng vô cùng cần thiết cho chức năng của não bộ và giúp cho bộ nhớ của trẻ sơ sinh được phát triển. Mỗi lần 2 quả trứng sẽ cung cấp được nửa choline cần thiết cho những chị em đang mang thai và còn mang đến những lợi ích khác đó là: cung cấp rất nhiều các protein, hấp thụ sắt. Chính protein và sắt giúp cho bé tăng cân nhanh hơn.

Bé thông minh
Bé thông minh

  1. trái cây và rau tươi

Đây chính là những thực phẩm cung cấp nguồn chất chống oxy hóa để giúp não bé được hoạt động hiệu quả tránh những hư hại xảy ra. Các mẹ nên ăn những loại rau có lá đậm, ăn loại quả đậm màu chẳng hạn như việt quất, cà chua, cải xoăn. Khi ăn hãy nhớ rửa kĩ và sạch để loại bỏ được hết những vi khuẩn. Bạn cũng có thể dùng nước ép sinh tố trái cây và súp rau để cơ thể được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Tìm hiểu về quả việt quất ở đây https://giadinh.tv/qua-viet-quat/

  1. Ăn đủ, nhưng không quá nhiều

Có thể nói rằng thực phẩm cho sự phát triển não bộ của bé là yếu tố rất được xem xét nhưng ăn bao nhiêu cũng là vấn đề cần phải quan tâm. Các nghiên cứu cũng đã cho biết rằng khi ăn quá nhiều đang trong thời gian mang thai sẽ khiến cho cách thức của tế bào não có sự khác biệt đáng kể, khiến cho các bộ phận của não gặp bất ổn trong quá trình điều chỉnh hành vi và giải quyết các vấn đề.

Bên cạnh đó chính việc tăng cân 1 cách quá mức trong quá trình mang thai sẽ gây nên hiện tượng sinh non, do đó kết quả học tập của bé sa sút và gây nên 1 số hành vi ở trẻ em.