Những loại rau giúp bé có nhiều canxi

Để trẻ phát triển khỏe mạnh và cao lớn mỗi ngày, các mẹ cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ, canxi cũng là chất không thể thiếu cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Sau đây là những cách bổ sung canxi và loại rau giúp bé có nhiều canxi hơn:

Cải xoăn

Cải xoăn là 1 trong những thức ăn chứa nhiều canxi có vào mùa lạnh, nó không chỉ là món rau giúp mẹ và các bé ăn ngon cơm hơn mà còn chứa rất nhiều chất vitamin, canxi.. giúp bé phát triển đều đặn vào khỏe mạnh hơn.

Loại rau giúp bé có nhiều canxi
Loại rau giúp bé có nhiều canxi

Mẹ có thể sử dụng rau cải xoăn để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để bé được hấp dẫn thích thú hơn khi ăn nhiều rau mà không phát ngán. Ví dụ như salat..  các bé cực kỳ thích ăn những món ăn như này, vì nó hơi cầu kỳ, hấp dẫn, bắt mắt và đặc biệt là ngon.

Rau bina

Rau bina là rau có nhiều canxi, nó có hàm lượng canxi giàu tương đương bằng một  ly sữa. Các mẹ có thể bổ sung canxi cho trẻ bằng cách cho bé ăn loại rau này. tuy nhiên ăn với số lượng vừa đủ, không nên ăn nhiều quá sẽ khiến dạ dày trẻ nhanh no và không thể chứa các thức ăn có nhiều loại chất dinh dưỡng khác.

Rau cải rổ

Rau cải rổ, không chỉ cung cấp canxi mà còn có tác dụng duy trì, phát triển  xương tủy cho bé, giúp bé khỏe mạnh, cứng rắn và chắc khỏe hơn rất nhiều. Bên cạnh đó còn giúp bé phát triển chiều cao rất hiệu quả.

rau cải rổ và một số rau giúp bé có nhiều canxi

Các loại rau trên có thể kết hợp lại để làm các món sinh tố và uống cùng sữa, mật ong thì cự kỳ tốt cho swusc khỏe và sự phát triển của bé.  hãy cho bé ăn hoặc uống các loại rau, sinh tố từ  các loại rau trên mỗi ngày để phát huy hết khả năng phát triển của bé và giúp bé khỏe mạnh hơn.

Hạt mè

cho con bú nên uống canxi loại nào

Hạt mè rất hay được sử dụng làm nhưn bánh, và gia vị cho các món nộm trong bữa ăn được thơm ngon hơn. ngoài những tác dụng đó, hạt mè còn giúp mẹ bổ sung canxi cho trẻ và giúp trẻ. Đây cũng là cách kích thí trẻ ưn nhiều cơm và cũng đảm bảo được  đủ chất cho trẻ.

Sữa chua hữu cơ

Sữa chua hữ cơ như sữa bò cũng cực kỳ tốt cho sức khỏe của bé. cung cấp rất nhiều canxi cho trẻ phát triển.