Phương pháp làm socola tại nhà đơn giản mà nhanh

Socola là một món thực phẩm quan trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi người. Các bạn thường hay ăn socola nhưng có lẽ bạn không biết cách làm một món socola bổ dưỡng, hấp dẫn và sau đây để làm được thứ quà ăn vặt này thì bạn có thể tham khảo các cách làm sau.


Nguồn nguyện liệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại nguồn nguyên liệu khác nhau. Bạn muốn làm cách nào để nhận biết được đâu là nguồn nguyên liệu an toàn cho món socola thì trước hết bạn phải chọn ở những cơ sở sản xuất có uy tín và phải kiểm tra nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm, bạn không nên mua những sản phẩm socola không rõ nguồn gốc bởi đó không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, những thanh mà có hiện tượng bị tan chảy thì bạn không nên mua chúng. Để làm được một món Socola yêu thích cho gia đình thì ngoài nguyên liệu chính bạn có thể phối hợp với các nguyên liệu khác phù hợp với từng khẩu vị các thành viên trong gia đình, cung giống như nguyên liệu chính các nguyên liệu phụ bạn cũng phải chọn những nguyên liệu sạch. Khi bạn chọn được nguyên liệu cần thiết cho món socola bạn có thể bắt tay vào làm ngay món bánh mà bạn yêu thích.

Cách làm socola 

Để làm được món socola hấp dẫn cho gia đình đầu tiên bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như dao, nồi hấp, bát, khuôn, các lại hoa quả nhỏ trang trí nếu có, bạn có thể dùng dao bào nhỏ socola ra với một lượng vừa đủ cho gia đình ăn rồi bạn sẽ cho vào bát hoặc các vật dụng bắng sứ hoặc thủy tinh và cho vào nồi hấp cánh thủy làm sao cho socola tan chảy. Lưu ý bạn chi cho 1/2 lượng nước vào nồi hấp cách thủy để làm nóng tan cháy socola và bạn phải dùng đĩa che miệng bát để cho hơi nước không bị vào socola. Hoặc bạn co thể cho socola lên chảo nhỏ đun trực tiếp trên lửa cho tan chảy. Trong quá trình đun bạn phải thường xuyên quan sát lửa không để lửa quá to sẽ dẫn đến cháy làm hỏng socola của bạn.

Sau khi socolà đã hoàn thành bán đổ socola nóng chảy vào khuôn, khuôn đóng socola tùy thuộc vào lượng socola bạn có. Thỉnh thoảng bạn phải kiểm tra bằng việc đã tràn đều socola chưa, nếu đã đều bạn có thể trang trí thêm lên mặt socola những thực phẩm mà bạn muốn cho đẹp mắt và tạo hương vị độc đáo cho món socola, sau đó bạn có thể để vào trong tủ lạnh nhà bạn và nên để ở ngăn mát. Sau khoang 3 tiếng bạn có thể lấy ra chiêm ngưỡng và  cùng cả gia đình thưởng thức thành quả của mình làm ra vào những ngày mùa đông.


Nếu bạn chưa biết cách làm một món socola đơn giản thì đây là phương pháp làm thành công món ăn tuyệt vời này và chúc mọi người thành công.